กระซิบ

12 ม.ค. 2561, 08:32 น.

Line

20180112083248.jpeg

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายชิเกฮารุ ชิราอิ อายุ 72 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ผู้ต้องหาคดีฆ่าหัวหน้าแก๊งค์คู่อริเมื่อปี 2546 แล้วหลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทยนานกว่า 15 ปี ก่อนจะมาถูกจับกุมได้ เนื่องจากรอยสักบนตัวที่ทางการญี่ปุ่นยืนยันว่าเป็นผู้ต้องหาที่กำลังตามจับอยู่จริง ซึ่งหลายกระแสข่าวเผยว่าลุงเป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่าอันดับ 1 ของญี่ปุ่นตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Thanakorn Jaisuksakuldee ออกมาโพสต์ชี้แจงว่าคุณลุงไม่ได้เป็นหัวหน้าเป็นเพียงลูกน้องปลายแถว พร้อมระบุข้อมูลว่า

ผมขออนุญาตโพสต์ขัดแย้งกับสื่อมวลชนของไทยนะครับว่า นาย Shirai Shigeharu วัย 74 ปี สมาชิกแก๊งยากูซ่าที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยจับตัวได้ที่จังหวัดลพบุรีนั้น แกไม่ใช่หัวหน้าแก๊งหรือไม่ได้เป็นแม้กระทั่งหัวหน้าสาขาของแก๊งยากูซ่าชื่อดัง ยามากุจิ คุมิ แต่อย่างใดนะครับ ความจริงแล้วแกเป็นแค่สมาชิกธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเองแหละ

เมื่อสักครู่ผมได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับเพื่อนทนายความชาวญี่ปุ่นที่เมืองนาโกย่าแล้วล่ะครับ เพื่อนชาวญี่ปุ่นยืนยันมาแล้วแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มว่า ตาลุงคนนี้เป็นแค่สมาชิกแก๊งยากูซ่าระดับปลายแถวคนหนึ่งเท่านั้น หรือถ้าจะเรียกให้ถูกต้องจริงๆแล้ว แกอาจจะเป็นแค่ จิมปิระ หรือสมาชิกระดับล่างของกลุ่มยากูซ่าแค่นั้นเองนะครับ 〜

ข่าวภาษาญี่ปุ่นหลายๆสำนักข่าวก็รายงานว่า แกเป็นแค่อดีตสมาชิกแก๊งยากูซ่าเท่านั้น ไม่ใช่ระดับหัวหน้าแต่อย่างใด และถึงตอนนี้ลุงแกยังให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหาว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรกรรมดังกล่าวแต่อย่างใด คงต้องรอผลการสอบสวนของตำรวจญี่ปุ่นต่อไป

สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นจากจังหวัดมิเอะรายงานว่า ในเดือนกรกฎาคม ปี 2003 ตาลุงกับพรรคพวกแกก็คงจะแค่ได้รับคำสั่งมาจากหัวหน้าใหญ่คนใดคนหนึ่งที่เราไม่มีทางรู้หรอกว่าเป็นใครและชื่ออะไร ให้จัดการสังหารหัวหน้าแก๊งรุ่นที่สิบของแก๊งโคโดไค ( 弘道会 ) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ แก๊ง Isekamiya Ikka ซึ่งถือเป็นแก๊งย่อยของแก๊งยักษ์ใหญ่หมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งหัวหน้าแก๊งในตอนนั้นก็คือนาย Otobe Kazuhiko อายุ 42 ปีในขณะนั้น ซึ่งมีความขัดแย้งทางด้านผลประโยชน์กับแก๊งใหญ่จากเมืองโคเบ แกจึงโดนสั่งตายในที่สุด 〜

ข่าวบอกว่า คุณลุงชิไร ชิเกฮารุ น่าจะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวนหนึ่งและนอกจากนั้นทางแก๊งจะเตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ให้ล่วงหน้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นตั๋วเครื่องบินและที่พักอาศัยในต่างประเทศ ส่วนใหญ่แล้วแก๊งยากูซ่าจะมีสมาชิกของแก๊งทำธุรกิจและอาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆอยู่แล้ว ประเทศที่พวกเขานิยมส่งลูกน้องที่เป็นอาชญากรไปหลบภัยมากที่สุดก็คือ ประเทศไทยกับฟิลิปปินส์ครับ ถ้าท่านไม่เชื่อไปถามตำรวจญี่ปุ่นดูได้เลย แถวๆธนิยะ 
พัฒพงธ์ สีลม มีธุรกิจของพวกเขาเยอะแยะมากมาย 〜

ปี 2005 แกได้หลบหนีคดีอาญาออกนอกประเทศและเดินทางไปยังประเทศไทยตามแผน จนถึงขณะนี้เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของตำรวจญี่ปุ่นนะครับ ผมก็ไม่ทราบว่าทางกรมตำรวจของไทยเรา สอบสวนแกเป็นภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทยก็ไม่ทราบ 
แต่ขอยืนยัน 100%ว่า แกไม่ใช่หัวหน้าแก๊งยามากุจิอย่างแน่นอนครับ 
หัวหน้าแก๊งห่าอะไรจะตกอับขนาดนั้น พาสปอร์ตก็หมดอายุแล้วล่ะ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยยังไม่รู้แม้กระทั่งว่าแกอายุเท่าไหร่กันแน่ 〜

ท่านคิดว่าหัวหน้าแก๊งยากูซ่าจะลดตัวเองลงไปก่อคดีแบบนั้นเหรอครับ พวกเขาคือนักธุรกิจแสนล้าน มีลูกน้องพร้อมที่จะทำงานและตายแทนอยู่แล้วมากมาย และกฏของแก๊งยากูซ่าก็คือ หัวหน้าแก๊งจะไม่จับปืนหรือลดตัวลงไปฆ่าคนด้วยตัวเองหรอกนะครับ เขาใช้วิธี สั่งตายจากสำนักงานใหญ่ซึ่งเป็นคฤหาสน์หรูนะครับท่าน ขอบอกกก !!

สื่อมวลชนของไทยประโคมข่าวว่า หัวหน้าแก๊งหมายเลขหนึ่งโดนจับ ผมคิดว่าป่านนี้ท่านคุณพ่อ Shinoda Kenichi เจ้าพ่อใหญ่ตัวจริงแกคงจะนั่งดูทีวีไป จิบไวน์ขวดละแสนบาทไป หัวเราะหนักมากไปด้วยอยู่ล่ะมั้งนะ 555 !!

หมายเหตุ สองภาพสุดท้ายคือ โคตรเจ้าพ่อหัวหน้าแก๊ง
ยากูซ่าหมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริงนะครับนั่น

ประเภท : ทันเหตุการณ์

ที่มา : ธนากร ใจสุขสกุลดี