กระซิบ

17 ธ.ค. 2560, 15:10 น.

Line

20171217151001.jpeg

วันนี้ “น้องแป้ง” พรภัสร์ชนก มิตรชัย อายุ 24 ปี ลูกสาวของพระเอกลิเกชื่อดัง “เอ” ไชยา มิตรชัย เข้ารับปริญญาที่มหาวิทยาลัยรังสิต หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดีทัศน์

 

โดย “น้องแป้ง” กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ครอบครัวมาแสดงความยินดีกับแป้งในวันนี้ จริง ๆ พ่อเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแป้งทุกอย่าง ตั้งแต่อนุบาล เวลาแป้งมีกิจกรรม เขาจะเป็นคนแต่งหน้าให้ตลอด แต่พ่อไปดูเราไม่ได้ วันนี้แป้งเลยดีใจมากที่พ่อและทุกคน สามารถมายืนถ่ายรูปกับแป้งได้อย่างเปิดเผย

 

จริง ๆ ก่อนหน้านี้ แป้งเรียนที่ ม.เชียงใหม่ มา 1 ปี และย้ายมาเรียนคณะนิเทศศาสตร์ที่ ม.รังสิต ซึ่งเรียนจบภายใน 4 ปีปกติ เกรดเฉลี่ยก็น่าพอใจมาก และแป้งก็มีแพลนจะเรียนปริญญาตรีสาขาภาษาอังกฤษธุรกิจต่ออีก 1 ใบเลย เพราะแป้งอยากเรียนหลักสูตรที่เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเราไม่เก่งภาษาอังกฤษ ถ้าแป้งไปต่อปริญญาโทเลย จะทำให้เราเครียดและเรียนได้ไม่ดี แป้งเลยอยากปูพื้นฐานภาษาให้ดี ก่อนต่อปริญญาโท

 

สำหรับงานในวงการบันเทิงของแป้งตอนนี้เราก็รับงานได้เต็มที่มากขึ้น ซึ่งแป้งก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ และจะสืบสานงานลิเก”

 

ด้าน “เอ ไชยา” เปิดเผยว่า “รู้สึกดีใจมากที่ลูกเรียนจบ และเราก็ได้อยู่พร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว เมื่อคืนผมก็นอนไม่หลับ เพราะไม่รู้จะทำตัวยังไง ด้วยความที่ผมไม่เคยเข้ารั้วโรงเรียนของลูกเลย ตั้งแต่อนุบาลจนเขาเรียนจบ

 

บางทีผมไปก็ต้องจอดรถและรออยู่ด้านใน หรือไม่ก็ต้องไปเกาะรั้วดูลูกที่โรงเรียน มีวันนี้ที่ผมได้มีโอกาสมาแสดงความยินดีกับเขาอย่างเปิดเผย มันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่มาก ทั้งชื่นใจและดีใจที่สุดในโลก

 

จริง ๆ พอแป้งเรียนจบ ผมตั้งใจว่าจะซื้อรถยนต์ให้เขา เพราะตอนนี้ลูกเริ่มมีงานเข้ามาแล้ว ก็อยากให้เขามีรถจะได้เดินทางได้สะดวก แต่แป้งก็บอกผมว่าเขายังไม่จำเป็นต้องมีรถ เพราะยังขับไม่เป็น และไม่อยากให้พ่อต้องมีภาระอีก

 

ผมก็ตามใจ เขาเป็นคนไม่เรียกร้องอะไร เป็นเด็กขี้เกรงใจมาก ผมก็ซื้อรองเท้าแบรนด์หนึ่ง เห็นเขาชอบ เป็นเคล็ดความสำเร็จ ก้าวหน้าของลูก ภูมิใจกับลูกสาวคนนี้ที่สุดในโลกเลยครับ”

 

ขณะที่ “คุณแดง” พจนา น้อยวัฒน์ ภรรยาของ “เอ ไชยา” กล่าวสั้น ๆ พร้อมน้ำตาคลอว่า “ดีใจที่ได้เห็นความสำเร็จของลูก จะร้องไห้เลย (น้ำตาคลอ) เขาเป็นเด็กดีว่านอนสอนง่าย ไม่เคยทำให้พ่อแม่เสียใจเลยค่ะ”

 

โดยหลังจากให้สัมภาษณ์จบ น้องแป้งได้ก้มลงกราบเท้าคุณพ่อและคุณแม่อีกด้วย

ประเภท : บันเทิง-ดารา

ที่มา : khaosod.co.th , Khaosod - ข่าวสด