กระซิบ

28 เม.ย. 2561, 13:27 น.

Line

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ “กัมพล ทีวี” เผยแพร่คลิปวีดีโอ พร้อมระบุว่า “มาได้ยังไง ถนนมิตรภาพ แยกมอดินแดง มข.” ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่า มีรถเก๋งสีดำคันหนึ่ง ขับรถตัดขวางถนน บริเวณแยกที่รถทางตรงกำลังไฟเขียว ก่อนปีนขึ้นเกาะกลางถนน

 

งานนี้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก มีทั้งฝ่ายที่มองว่าคนขับรถตั้งใจขับ เพราะมักง่าย ฝ่ายที่มองว่าคนขับรถเมาสุราหรือไม่ และฝ่ายที่มองว่าคนขับรถ อาจเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบ จนควบคุมรถไม่ได้ เช่น

 

-เจ้าของรถออกมาอธิบายด้วยครับ ถ้าเป็นโรคประจำตัว ก็น่าจะเปิดกระจกขอความช่วยเหลือนะ ไม่น่าขับออกมาแบบนี้ หรือสัญลักษณ์เปิดไฟฉุกเฉิน ให้คนอื่นรู้ว่าต้องมีอะไรสักอย่างนึง แต่ถ้าคุณตั้งใจทำแบบนี้ ฝากถึงงานจราจรขอนแก่นและขนส่งขอนแก่นด้วยนะคับ ยึดใบขับขี่เลยครับ ไม่ต้องมาขับแบบนี้

 

-ดูจากคลิปแล้ว คนขับไม่น่ารู้ตัวนะคะ อาจจะเส้นเลือดแตกในสมอง อาจจะหลับ เมา หรือเป็นลมอยู่ในรถ แล้วรถน่าจะเป็นเกียร์ออโต้ ทำให้ไหลไปเอง เกียร์ออโต้ปีนเกาะได้แน่นอน อย่าเพิ่งไปว่าเขาเลยค่ะ

 

-แวบแรกที่เห็นคือ คนขับควบคุมสติไม่ได้ อาจจะหลับใน หรือโรคประจำตัวกำเริบหรือเปล่า

 

-ดูแล้วเหมือนคนป่วย มีอาการอะไรซักอย่างบนรถ อาจจะโรคกำเริบมากกว่า ไม่เหมือนพวกขับมักง่ายอ่ะ

 

-สุด ๆ แล้วคันนี้ เกินบรรยาย จอดขวางทางเลี้ยวไม่พอ ข้ามทางตัดขวางถนน ขณะไฟเขียว ยัง ๆ ไม่พอ ขับข้ามเกาะกลางถนนอีก แถมให้อีก จะข้ามตัดไปอีกฝั่ง อย่าบอกนะว่าจะหงายการ์ด เมาหรือลมชัก ไม่เหี้ยทำไม่ได้จริง ๆ

 

-ขับรถไม่ใช้สมอง ก็จะประมาณนี้แหละครับ

 

-แบบนี้ปรับให้หนัก ติกคุกด้วยยิ่งดี

 

-ผมว่ามันแปลกนะ คนจะฝ่าไฟแดง หรือจงใจทำผิดกฎจราจร มันไม่น่าขับมาเนิบ ๆ แบบนี้นะ คนขับเกิดการชัก หรือเป็นอะไรกะทันหันก็ได้

 

-ในความคิดผมนะ ถ้าหลับในคงไม่รอให้รถว่าง นี่คือความมักง่ายมากกว่า

ประเภท : คลิปข่าว

ที่มา : กัมพล ทีวี