กระซิบ

27 เม.ย. 2561, 11:03 น.

Line

จากกรณีเพจดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” เผยแพร่คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกเหตุการณ์ชายคนหนึ่งทำท่าคล้ายถีบรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำ 

 

พร้อมระบุว่า “ลูกเพจแจ้งมาว่า อาสาอยู่ดี ๆ ไปถีบน้องเขา รถคว่ำ ตอนนี้ตายแล้ว รายละเอียดลงลึกไม่มีนะ รู้แต่เหตุเกิดที่ ซ. มิตรอุดมสมุทรปราการ มีเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดหลายครั้ง”

 

 

ล่าสุด “รายการเรื่องเล่าเช้านี้” รายงานว่า ผู้ขี่รถ จยย. ที่เสียชีวิตคือ นายธนากร สีชาติ หรือบอส อายุ 26 ปี ขณะที่แฟนสาวของนายธนากร ซึ่งนั่งซ้อนท้ายรถ จยย. ได้รับบาดเจ็บ ส่วนชายที่ทำท่าคล้ายถีบรถ จยย. นั้น เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกแฟนสาวของผู้เสียชีวิตและครอบครัวมาสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน และห้ามบันทึกภาพขณะที่มีการเจรจา

 

ด้านพันตำรวจตรีมาโนช สังขันธ์ สารวัตรปราบปราม เปิดเผยว่า ด่านที่ตั้งนั้น เป็นด่านปราบปรามสิ่งผิดกฎหมาย ของหน่วย ปะ ฉะ ดะ ของโรงพัก ซึ่งตั้งอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

โดยจุดเกิดเหตุเป็นซอยสุขุมวิท 74 ทะลุซอยสุขุมวิท 76 และสามารถไปยังถนนสรรพวุธ ซึ่งมักใช้เป็นเส้นหลบหนี หากมีการทำผิดกฎหมายบ่อยครั้ง จึงขอกำลังอาสาสมัครตำรวจ มาช่วยงานตำรวจตั้งด่าน เมื่อเย็นวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา

 

ซึ่งผู้ตายขี่รถ จยย. มา พอเห็นด่าน ก็วกรถกลับทันที ตำรวจที่ประจำด่านจึงบอกกำลังอาสาให้ช่วยสกัดหยุดรถ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าการที่รถล้มนั้น เกิดจากการถีบ หรือรถเสียหลักเอง ขอสอบสวนให้ละเอียดก่อน และจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย

 

ส่วนพี่เขยของผู้ตายกล่าวว่า ผู้ตายทำผิดกฎจราจรจริง แต่ก็ไม่ควรทำเกินกว่าเหตุแบบนี้ ตอนนี้ขอจัดการงานศพให้เรียบร้อยก่อน แล้วจะปรึกษากับครอบครัวในการดำเนินคดีอีกครั้ง

 

ขณะที่เพื่อนผู้ตายกล่าวว่า ผู้ตายไม่ใช่เด็กแว้น มีอาชีพขี่รถ จยย. รับจ้าง ย่านแบริ่ง วันเกิดเหตุผู้ตายมารับแฟนสาวเพื่อพาไปธนาคาร แต่พอเจอด่านก็ตกใจ เพราะไม่สวมหมวกกันน็อก จึงวกรถกลับ จากนั้นก็เป็นไปตามคลิป ยอมรับว่าเพื่อนทำผิดกฎจราจร แต่การถีบรถแบบนั้น ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

 

ประเภท : คลิปข่าว

ที่มา : แหม่มโพธิ์ดำ , morning-news.bectero.com , เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร